Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Tủ nấu cơm cơ bản là gì?

Tủ nấu cơm cơ bản là gì?

- Tủ nấu cơm cơ bản là dòng tủ nấu cơm dùng điện (Điện câm) hoặc dùng gas để nấu. Với ưu điểm giá thành rẻ hơn 1.500.000 VNĐ so với Tủ nấu cơm điện Aptomat và rẻ hơn 3.000.000 VNĐ so với Tủ nấu cơm điện tử có cùng số lượng khay nấu. So với các dòng tủ khác thì Tủ nấu cơm cơ bản sử dụng dễ dàng vì cơ chế sử dụng đơn giản.
- Tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị bếp nhà hàng quang trọng đầu tiên cần nhắc tới, giúp chúng ta có thể nấu nhiều suất ăn chỉ mất thời gian 40 - 50 phút nấu. Tủ nấu cơm dựa trên nguyên lý chín bằng hơi ở nhiệt độ áp suất cao nên giúp hạt cơm chín lục, ngon hấp dẫn, tiết kiệm gạo và không có cháy, cơm tơi xốp hơn so với việc chúng ta dùng nồi nấu cơm công nghiệp. Giảm nhân lực cho nhà bếp, ngoài nấu cơm thông thường tủ còn được dùng cho nhiều mục đích khác nhau (Ví dụ: hấp xôi, lục giò chả, bánh trưng, bánh gai, hấp các sản phẩm bằng hơi nước, ...)

Nguyên lý hoạt động của Tủ nấu cơm Điện Tử:

- Bước 1: Khi mới mua về ta đấu nối vào hệ thống điện sử dụng qua 1 trong các cách sau:
  • Đấu trực tiếp vào hệ thống điện.
  • Đấu quan cầu giao điện.
  • Đấu qua 1 aptomat để an toàn khi sử dụng
- Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật trước khi nấu:
  • Kiểm tra nguồn nước cấp tự động cho buồn đốt, kiểm tra nước trong buồn đốt và cho nước vào khay khoảng gần 1 đốt ngón tay tùy loại gạo.
  • Kiển tra nguồn điện cấp "Nếu dùng điện cấp" hoặc kiểm tra gas nếu chúng ta nấu bằng gas.
- Bước 3: Tiến hành nấu cơm nếu Bước 1 và Bước 2 đã OK:
  • Thiết lập thời gian nấu khoảng 40-50 phút để nấu cơm và đặt nút điều chỉnh nhiệt độ về 0℃ để tắt khống chế nhiệt
  • Bật nguồn điện Aptomat trên tủ để khở động nấu cơm
  • Thời gian nấu cơm mất khoảng 40-50 phút chúng thì hệ thống tự động ngắt nguồn để tủ giảm áp xuất cũng vừa để ủ cơm.
  • Sau khoảng 10-15 phút tắt nguồn ta mới được lấy cơm ra.
- Lưu ý khi chọn tủ nấu cơm: Nếu nấu cơm bằng gas thì sẽ không có chức năng nấu của điện.

Thời gian nấu của các loại ngũ cốc khác:

  • Thời gian nấu của Gạo : 40-50 phút.
  • Thời gian nấu của Ngô :30-48 phút
  • Thời gian nấu của Bột Mỳ: 30-48 phút
  • Thời gian hấp của Xương : 15-48 phút
  • Thời gian hấp gia cầm Gia Cầm: 40-48 phút
  • Thời gian Hải Sản: 10-48 phút


CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM

  • Văn phòng GD: Số 20 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: Số 23-25 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Website: www.anybuy.vn * Email: info@anybuy.vn
  • Phòng KD: ☎ 0868.843.815 ☎ 0868.843.825 ☎ 0246.663.2233 ☎ 0246.663.2277
  • Phòng bảo hành: 0777.843.815
  • Lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm inox - Thiết bị bếp nhà hàng - Tủ đông mát bảo quản - Tủ trưng bày - Điện lạnh công nghiệp - Tủ sấy công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp là gì?

- Tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị bếp nhà hàng quang trọng đầu tiên cần nhắc tới, giúp chúng ta có thể nấu nhiều suất ăn chỉ mất thời gian 40 - 50 phút nấu. Tủ nấu cơm dựa trên nguyên lý chín bằng hơi ở nhiệt độ áp suất cao nên giúp hạt cơm chín lục, ngon hấp dẫn, tiết kiệm gạo và không có cháy, cơm tơi xốp hơn so với việc chúng ta dùng nồi nấu cơm công nghiệp. Giảm nhân lực cho nhà bếp, ngoài nấu cơm thông thường tủ còn được dùng cho nhiều mục đích khác nhau (Ví dụ: hấp xôi, lục giò chả, bánh trưng, bánh gai, hấp các sản phẩm bằng hơi nước, ...)
- Tủ nấu cơm công nghiệp được chia làm 3 loại chính:

Nguyên lý hoạt động của Tủ nấu cơm Điện Tử:

- Bước 1: Khi mới mua về ta đấu nối vào hệ thống điện sử dụng qua 1 trong các cách sau:
  • Đấu trực tiếp vào hệ thống điện.
  • Đấu quan cầu giao điện.
  • Đấu qua 1 aptomat để an toàn khi sử dụng
- Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật trước khi nấu:
  • Kiểm tra nguồn nước cấp tự động cho buồn đốt, kiểm tra nước trong buồn đốt và cho nước vào khay khoảng gần 1 đốt ngón tay tùy loại gạo.
  • Kiển tra nguồn điện cấp "Nếu dùng điện cấp" hoặc kiểm tra gas nếu chúng ta nấu bằng gas.
- Bước 3: Tiến hành nấu cơm nếu Bước 1 và Bước 2 đã OK:
  • Thiết lập thời gian nấu khoảng 40-50 phút để nấu cơm và đặt nút điều chỉnh nhiệt độ về 0℃ để tắt khống chế nhiệt
  • Bật nguồn điện Aptomat trên tủ để khở động nấu cơm
  • Thời gian nấu cơm mất khoảng 40-50 phút chúng thì hệ thống tự động ngắt nguồn để tủ giảm áp xuất cũng vừa để ủ cơm.
  • Sau khoảng 10-15 phút tắt nguồn ta mới được lấy cơm ra.
*Lưu ý: Nếu nấu cơm bằng gas thì sẽ không có chức năng nấu của điện.

Thời gian nấu của các loại ngũ cốc khác:

  • Thời gian nấu của Gạo : 40-50 phút.
  • Thời gian nấu của Ngô :30-48 phút
  • Thời gian nấu của Bột Mỳ: 30-48 phút
  • Thời gian hấp của Xương : 15-48 phút
  • Thời gian hấp gia cầm Gia Cầm: 40-48 phút
  • Thời gian Hải Sản: 10-48 phút

CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM

  • Văn phòng GD: Số 20 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: Số 23-25 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Website: www.anybuy.vn * Email: info@anybuy.vn
  • Phòng KD: ☎ 0868.843.815 ☎ 0868.843.825 ☎ 0246.663.2233 ☎ 0246.663.2277
  • Phòng bảo hành: 0777.843.815
  • Lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm inox - Thiết bị bếp nhà hàng - Tủ đông mát bảo quản - Tủ trưng bày - Điện lạnh công nghiệp - Tủ sấy công nghiệp

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Lò nướng bánh Berjaya là gì

Lò nướng bánh Berjaya là gì?

Hôm nay, Tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu các loại lò nướng bánh Berjaya giành cho các nhà hàng có những loại nào? Những đặc điểm, tính năng nổi bật:
Lò nướng bánh Berjaya dùng điện và gas

- Lò nướng bánh Berjaya là loại lò nướng chuyên dụng dành cho nhà hàng, siêu thị, cơ sở làm bánh. Mỗi một tầng của lò nướng được chia ra mặt nướng trên và mặt nướng dưới, nhiệt độ nướng mỗi mặt có thể điều chỉnh 20℃ ~ 300℃ giúp đầu bếp có thể nướng nhanh, tươi ngon, không biến dạng, đồng đều màu sắc, tươi sáng, ít mất nước, phù hợp khi dùng ở trung tâm mua sắm, nhà hàng, siêu thị rất tiện lợi.
- Tùy vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng mà lò nướng được chia thành lò nướng tầnglò nướng đối lưu. Riêng loại lò nướng tầng thì có loại dùng điện và có loại dùng gas.

Lò nướng công nghiệp dùng điện


Thông số kỹ thuật Lò nướng Berjaya BJY-E3KW-1BD dùng điện

– Nhãn hiệu: Berjaya
– Model: BJY-E3KW-1BD
– Lò nướng bánh 1 tầng 10Kg
– Số khay nướng: 1 khay
– Công suất nướng: 10Kg/giờ
– Kích thước: 920 x 700 x 410 mm
– Kích thước đóng kiện: 980 x 740 x 450 mm
– Điện năng: 3000W
– Nhiệt độ: 20oC ~ 300oC
– Điện áp: 220V – 240V/50Hz/1P
– Trọng lượng: 47Kg
– Xuất xứ: Malaysia

Thông số kỹ thuật Lò nướng bánh Berjaya BJY-E6KW-1BD

- Nhãn hiệu: Berjaya
- Model: BJY-E6KW-1BD
- Lò nướng bánh 1 tầng dùng điện
- Số khay nướng: 2 khay
- Công suất nướng: 20Kg/giờ
- Kích thước: 1250 x 845 x 615 mm
- Kích thước đóng kiện: 1310 x 905x 655 mm
- Điện năng: 6000~6600W
- Nhiệt độ: 20oC ~ 300oC
- Điện áp: 220V~240V/1P
- Tần số: 50/60 Hz
- Trọng lượng: 103Kg
- Xuất xứ: Malaysia

Thông số kỹ thuật Lò nướng bánh 2 tầng dùng điện Berjaya BJY-E13KW-2BD

- Nhãn hiệu: Berjaya
- Model: BJY-E13KW-2BD
- Lò nướng bánh 2 tầng
- Số khay nướng: 4 khay
- Công suất: 40Kg/giờ
- Kích thước: 1250 x 845 x 1220 mm
- Kích thước đóng kiện: 1310 x 905 x 1260 mm
- Nguồn điện: 380V~415V/3P
- Tần số: 50/60 Hz
- Điện năng: 13000~13200 W
- Nhiệt độ: 20oC ~ 300oC
- Trọng lượng tủ: 176Kg
- Xuất xứ: Malaysia


Lò nướng công nghiệp dùng gas



CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM

  • Văn phòng GD: Số 20 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: Số 23-25 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Website: www.anybuy.vn * Email: info@anybuy.vn
  • Phòng KD: ☎ 0868.843.815 ☎ 0868.843.825 ☎ 0246.663.2233 ☎ 0246.663.2277
  • Phòng bảo hành: 0777.843.815
  • Lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm inox - Thiết bị bếp nhà hàng - Tủ đông mát bảo quản - Tủ trưng bày - Điện lạnh công nghiệp - Tủ sấy công nghiệp

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Cảnh giác hoạt động giao dịch nhận tiền online

Cảnh giác hoạt động giao dịch nhận tiền online

Lần đầu tiên tôi gặp khách hàng nói rằng mình ở nước ngoài muốn đặt mua hàng cho người nhà ở Đông Anh, Hà Nội thanh toán bằng hình thức chuyển tiền quốc tế . Tôi có gửi số tài khoản của Công ty để nhận tiền nhưng không thấy tiền đổ tài khoản mà chỉ nhận được tin nhắn điện thoại đăng nhâp "https://www.ibank-nhantienquocte.online/vietcombank.html" thực hiện các bước giao dịch để nhận tiền. Thì theo nguyên tắc nhận tiền tôi có làm theo các bước:
Bước 1: Nhập thông tin nhận tiền gồm ( Số tài khoản, Chủ tài khoản, Mã giao dịch). Nếu theo nguyên tắc của hoạt động gửi và nhận tiền thông thường thì chúng ta đã có có thể thành công với giao dịch. Nhưng điều bất thường ở đây mà chúng ta nên cản giác nó lại thêm Bước 2:

Bước 2: Nó yêu cầu chúng ta cung cấp thông tin để xác minh gồm ( Tên đăng nhập hoặc số điện thoại và mật khẩu đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chúng ta). Nếu đến bước này chúng ta nhập thông tin thì chúng ta sẽ bị đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng mà chúng ta sẽ bị mất tiền mà không biết tại sao.

Qua video này tôi khuyến cáo các bạn nên "Cảnh giác hoạt động giao dịch nhận tiền online" theo hình thức này để tránh bị lừa đảo mất thông tin
Nếu bạn thấy video này của tôi "Hữu ích" hãy đăng ký kênh để theo dõi video tiếp theo và Comment dưới video khi bạn có điều chia sẽ hay thắc mắc


CÔNG TY CỔ PHẦN ANY VIỆT NAM

  • Văn phòng GD: Số 20 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: Số 23-25 Ngõ 1 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  • Website: www.anybuy.vn * Email: info@anybuy.vn
  • Phòng KD: ☎ 0868.843.815 ☎ 0868.843.825 ☎ 0246.663.2233 ☎ 0246.663.2277
  • Phòng bảo hành: 0777.843.815
  • Lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm inox - Thiết bị bếp nhà hàng - Tủ đông mát bảo quản - Tủ trưng bày - Điện lạnh công nghiệp - Tủ sấy công nghiệp

Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Cà phê chia ra nhiều loại tùy theo cách rang. Rang cà phê là để cho bớt độ ẩm trong hạt, dầu thơm tỏa ra. Chừng một thế kỷ trước, cà phê phải rang tại nhà bằng lò than. Hiện nay người ta rang bằng gas hay bằng điện nhưng có nơi vẫn rang bằng than, cho rằng rang bằng than ngon hơn. Trong kỹ nghệ, cà phê được rang với số lượng lớn dùng nhiệt độ cao trong một thời gian nhanh (khoảng 204 đến 260 °C trong vòng 5 phút) rồi làm nguội bằng quạt hơi hay rảy nước cho khỏi cháy khét. Gần đây nhất, cà phê được kiểm soát bằng máy tính qua mọi tiến trình. Cà phê nay được bán trong các tiệm bách hóa thường rang và xay ngay tại chỗ cho thêm phần quyến rũ và bảo đảm với khách hàng là sản phẩm còn tươi nguyên mới ra lò. Người ta có thể rang sơ sài còn được gọi dưới cái tên Cinnamon roast (thời gian khoảng 7 phút), rang vừa (medium roast) còn gọi là full city hay brown (thời gian từ 9 đến 11 phút) hay rang kỹ (full roast) tức là rang kiểu Pháp thời gian từ 12 đến 13 phút. Những cách rang kỹ nhất đến cháy xém khiến cho hạt cà phê bóng nhẫy là kiểu rang của người Ý Ðại Lợi (espresso) thì phải từ 14 phút trở lên cho đến khi bắt đầu cháy thành than. Cà phê cũng phân biệt theo cách xay, xay mịn hay to hạt tùy theo cách pha. Trong khoảng một trăm năm trở lại đây, người ta đã chế biến ra loại cà phê bột, chỉ cần bỏ vào nước sôi là uống được. Cà phê bột được điều chế theo hai cách: làm khô bằng cách đông lạnh (freeze drying) hay làm khô bằng cách phun (spray drying). Cả hai đều phải được lọc trước để rút hết tinh chất rồi phun ra thành những hạt li ti để làm khô. Nhiều kỹ thuật mới đã được thí nghiệm để cà phê bột không bị biến dạng và mất mùi. Tuy nhiên những người khó tính vẫn cho rằng cà phê bột không thể nào bằng cà phê pha được.

Tìm hiểu về nguồn ngốc cây coffee

Cây coffee theo như sinh học

Cây Coffee có nguồn gốc từ châu Phi cận nhiệt đới và phía Nam châu Á. Nó thuộc về giống 10 loại của những cây hoa của họ Rubiaceae. Nó là 1 cây bụi luôn xanh hoặc cây nhỏ có thể cao lên tới 5 m (16 ft) khi chưa được tỉa bớt. Lá của nó màu xanh đậm và bóng loáng, thường dài 10–15 cm (3.9-5.9 in) và rộng 6.0 cm (2.4 in). Nó phát ra những bó thơm ngát, trong khi những bông hoa trắng nở ra cùng một lúc.
Trái của cây hình oval, dài khoảng 1.5 cm (0.6 in), và có màu xanh lá khi chưa chín muồi, nhưng chín dần thành màu vàng, sau đó đỏ thắm và trở thành đen lại. Mỗi trái thường có 2 hạt nhưng đến 5-10% trái chỉ có 1; nó được gọi là peaberry. Trái nở từ 7-9 tháng

Lịch sử

Loại cây này đầu tiên chỉ được trồng ở châu Phi và Ả Rập, nhưng sau được đem phân bố ở nhiều nơi khác trên thế giới với điều kiện hợp phong thổ.
Người Hà Lan đem phổ biến việc canh tác cà phê đến các xứ thuộc địa của họ. Thống đốc Van Hoorn cho trồng cà phê trên đảo Tích Lan (Sri Lanka ngày nay) vào năm 1690 (có tài liệu ghi là năm 1658), rồi sau du nhập sang đảo Java (Indonesia) năm 1696 (hoặc 1699). Năm 1710 thương gia Âu châu đem cây cà phê về và trồng thử trong các khu vườn sinh vật ở Âu châu. Amsterdam là nơi đầu tiên cây cà phê nảy mầm trên lục địa châu Âu.
Năm 1718 người Hà Lan mang cây cà phê tới Surinam, rồi năm 1725 thì người Pháp mang đem trồng ở Cayenne1720/1723 và Martinique v.v. Sang cuối thế kỷ 18 cây cà phê đã được trồng ở khắp các xứ sở nhiệt đới, chủ yếu do sự bành trướng thuộc địa của các đế quốc Âu châu.

Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Đồn điền cà phê đầu tiên được lập ở Việt Nam là do người Pháp khởi sự ở gần Kẻ SởBắc Kỳ vào năm 1888. Giống cà phê arabica (tức cà phê chè) được trồng ở ven sông. Sau việc canh tác cà phê lan xuống vùng Phủ LýNinh BìnhThanh HóaNghệ AnKon Tum và Di Linh. Năm 1937-1938 tổng cộng trên lãnh thổ Việt Nam có 13.000 ha cà phê, cung ứng 1.500 tấn.[11] Hiện tại,Việt Nam có ba loại cà phê chính, đó là cà phê chè (arabica), cà phê vối (robusta), cà phê mít (lyberica).

Cà phê là gì?

CÀ PHÊ LÀ GÌ?

Cà phê (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp café /kafe/)[2] là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Các giống cây cà phê được bắt nguồn từ vùng nhiệt đới châu Phi và các vùng Madagascar, Comoros, Mauritius và Réunion trên Ấn Độ Dương.[3] Giống cây này được xuất khẩu từ châu Phi tới các nước trên thế giới và hiện nay đã được trồng tại tổng cộng hơn 70 quốc gia, chủ yếu là các khu vực nằm gần đường xích đạo thuộc châu Mỹ, Đông Nam Á, Ấn Độ và châu Phi. Hai giống cà phê được trồng phổ biến nhất là cà phê chè, và cà phê vối. Sau khi chín, quả cà phê sẽ được hái, chế biến và phơi khô. Hạt cà phê khô sẽ được rang trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu thị hiếu. Hạt cà phê sau khi rang sẽ được đem đi xay và ủ với nước sôi để tạo ra cà phê dưới dạng thức uống.

Cà phê có ít tính axit và có thể gây kích thích đối với người sử dụng do có chứa hàm lượng cafein. Cà phê ngày nay là một trong những thức uống phổ biến trên thế giới.[4] Thức uống này có thể được chuẩn bị và phục vụ theo nhiều dạng uống khác nhau (ví dụ như espresso, cà phê bình, latte,...). Cà phê thường được thưởng thức nóng, dù cà phê đá cũng được nhiều người ưa dùng. Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy lượng cà phê tiêu thụ trung bình là vừa đủ hoặc có lợi đối với một người lớn khỏe mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu cũng đặt câu hỏi về việc sử dụng cà phê lâu dài có thể hạn chế chứng suy giảm trí nhớ về già hoặc giảm thiểu khả năng mắc các bệnh ung thư.[5][6]

Bằng chứng sớm và đáng tin cậy nhất về việc sử dụng cà phê được phát hiện vào thế kỷ 15 tại các lăng mộ Sufi giáo ở Yemen.[7] Cũng tại bán đảo Ả Rập, các hạt cà phê đầu tiên được rang và ủ theo cách tương tự như phương pháp chúng ta vẫn làm ngày nay. Hạt cà phê ban đầu được xuất khẩu từ Đông Phi tới Yemen, do cây cà phê chè lúc đó được cho là có nguồn gốc từ người bản địa.[8] Các thương nhân Yemen đã đem cà phê về quê nhà và bắt đầu trồng các hạt giống. Tới thế kỷ 16, cà phê đã được đem tới Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Phi. Từ đây, cà phê được lan rộng khắp châu Âu và phần còn lại của thế giới.

Cà phê là một mặt hàng xuất khẩu lớn: đứng đầu trong số các mặt hàng xuất khẩu nông nghiệp tại nhiều quốc gia và là một trong những mặt hàng xuất khẩu nông nghiệp hợp pháp lớn nhất trên thế giới.[4][9] Đây cũng là loại hàng hóa có giá trị xuất khẩu nhất của các quốc gia đang phát triển. Cà phê xanh (không rang) cũng là một trong những mặt hàng nông nghiệp được buôn bán nhiều nhất trên thế giới.[10] Nhiều tranh luận đã xảy ra xung quanh việc trồng cà phê, cách các quốc gia phát triển trao đổi cà phê với các nước đang phát triển và tác động của việc trồng cà phê đối với môi trường sống, đi kèm với vấn đề tạo đất trống để trồng và phê và sử dụng nước tưới. Cũng nhờ vậy, thị trường cà phê thương mại công bằng và cà phê hữu cơ ngày càng được mở rộng.